Thứ Hai, 11 tháng 6, 2018

Cách luộc gà đẹp và không bị nứt

Luộc gà là công việc khá quen thuộc đối với nhiều chị em nội trợ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách luộc gà chín tới, da vàng giòn đẹp mắt.



Nguyên liệu:

– Gà mổ sạch sẽ, buộc cánh luôn
– Gừng, hành, mỡ gà.

Chế biến:

Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập thân gà. Đun lửa tới sôi lăn tăn. Không để sôi sùng sục, vì để sôi to quá, da gà rất dễ bị nứt. Lúc này, hớt bỏ bọt và cứ để thế khoảng 7 – 8 phút.

Nếu là gà tơ, gà non thì luộc thêm 5 phút, còn gà già hơn chút thì luộc thêm 10 phút. Sau đó, tắt bếp, đậy vung, ngâm gà trong nước thêm 5 phút.

Để kiểm tra xem gà chín chưa có thể dùng đầu đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

– Để da gà giòn:

Muốn da gà giòn, khi vớt ra thả ngay vào nước thật lạnh, khi nguội hẳn thì vớt ra, để ráo.

– Để gà đẹp

Giã nát một chút xíu nghệ rồi vắt lấy nước trộn mỡ gà đã rán vàng. Khi thấy gà đã ráo nước thì quét một lớp hỗn hợp này dàn đều lên phần da gà khi đã ráo nước. Đảm bảo gà luộc sẽ trông thật bóng bẩy và căng mượt nhìn thật hấp dẫn.



Lưu ý:

– Để lúc chặt gà miếng thịt được đầy đặn và đẹp mắt thì bạn nên mổ moi hoặc nhờ người bán hàng mổ moi gà rồi đem về rửa sạch. Đặc biệt, khi rửa, cần rửa sạch tiết để làm nước không bị đục và tiết bám đen vào gà.
– Khi luộc, nếu đổ nước không đủ để ngập gà thì khi luộc và om gà, cần trở gà 1-2 lần.

----------------
Quý khách đặt gà cúng tại: 235 đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì Hạ, Quận Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội.
Hệ thống Món Mộc
Điện thoại:  0854.555.668
FB: facebook/monmoc.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét